Tài Liệu Th4 27
By admin 0 Comments

Phớt chặn dầu máy nén khí, phớt máy nén khí trục vít, phớt máy nén khí không dầu được Cơ điện Bình Binh cung ứng trên toàn quốc, chúng tôi cung cấp đủ các chủng loại phớt chặn dầu máy nén khí có dầu và không dầu, với kích thước và chủng loại đa dạng đáp ứng cho tất cả các loại Model máy nén khí của nhiều hãng sản xuât máy nén khi.

1. Phớt chặn dầu máy nén khí là gì ?

Phớt chặn dầu máy nén khí có tác dụng ngăn chặn dầu máy nén khí không bị hở khi trục của đầu nén quay, giữ dầu để bôi trơn bạc với vòng bi của đầu nén.

Phớt chặn dầu có độ chính xác cao nên để đảm bảo máy nén khí hoạt động tốt thì phớt máy nén khí phải đảm bảo ngăn được bụi bẩn, hoặc ca bi không bị mòn, phớt không được hở môi hoặc mặt chà ko bị vỡ hoặc mòn.

Cấu tạo của phớt chặn dầu máy nén khí được chia thành ba phần. Bao gồm khung sắt, lò xo thép bao xung quanh môi phớt và môi hay còn gọi là lip cao su. Trong đó mỗi bộ phận đều có chức năng riêng vì thế tạo nên ưu điểm và công dụng của phụ kiện phớt máy nén khí này.

2. Phân loại phớt chặn dầu máy nén khí:

Phớt chặn dầu máy nén khí thường có 2 loại được sử dụng phổ biến trên thị trường:

a. Phớt chặn dầu máy nén khí dạng 1,2 môi hoặc 3 môi:

Phớt máy nén khí dạng này thường được sử dụng cho các loại máy nén khí của Hàn Quốc, máy nén khí từ Châu Âu, máy nén khí xuất xứ Trung Quốc như: Máy nén khí Atlas Copco, máy nén khí Ingersoll Rand, máy nén khí Kyungwon Hàn Quốc, máy nén khí Hanshin,  máy nén khí Pegasus, máy nén khí Hanbell, máy nén khí Yujin,…

b. Phớt chặn dầu máy nén khí dạng lò xo, mặt chà than hoặc dạng phớt gương:

Phớt máy nén khí này thường được sử dụng cho các loại máy nén khí của Nhật Bản như: Máy nén khí Kobelco, máy nén khí Hitachi, máy nén khí Airman,…

3. Các loại cao su làm phớt chặn dầu máy nén khí:

Phớt chặn dầu máy nén khí có thể được chế tạo từ nhiều loại cao su khác nhau. Với những đặc điểm tính năng riêng biệt vì thế chúng có đặc trưng và giá thành khác nhau. Dưới đây là các loại cao su thường được làm phớt máy nén khí

– Cao su Nitrile hay còn gọi là cao su NBR: Là loại cao su được sử dụng phổ biến để làm phớt chặn dầu máy nén khí cũng như được dùng phổ biến trong các loại phớt dầu. Đặc tính của loại cao su này là tính chịu dầu gốc khoáng và chống chịu khả năng mài mòn cực tốt. Tuy nhiên, với những dung môi phân cực như Ketone hay Estes lại không thích hợp sử dụng phớt chặn dầu làm bằng chất liệu này.

– Cao su Nitrile Hydro: Loại cao su này có đặc tính tương tự như NBR vì thế cũng được ứng dụng để làm phớt chặn dầu trong đầu máy nén khí. Tuy nhiên ưu điểm của chúng là khả năng chịu nhiệt tốt hơn cao su NBR, chịu dầu và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau

– Cao su Acrylic: Là loại cao su có tính chịu dầu tốt cùng khả năng chịu nhiệt cao tương tự như cao su Silicone. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng chịu thời tiết tốt, nhưng khả năng chịu kiềm và nước lại kém hơn so với những loại cao su khác.

– Cao su Silicone: Có khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực và thời tiết cực kỳ tốt. Tuy nhiên cao su Silicone về khả năng chịu kiềm và nước lại kém hơn nhiều so với những loại cao su khác.

4. Các loại kích thước phớt máy nén khí thường dùng:

Một số loại phớt chặn dầu máy nén khí thông dụng: 50x68x8, 65x85x10, 68x90x10, 75x100x10 ..

Nhìn chung các máy nén khí thường dùng có cổ trục 35, 40, 45, 60, 55, 60, 63, 65, 68, 70, 73, 75, 80, 85, 95, 100.. và có độ dày từ 8-15mm

5. Các hãng phớt chặn dầu máy nén khí có thương hiệu:

Phớt chặn dầu hãng AKOKEN Oil Seal, phớt chặn dầu máy nén khí PTFE Oil Seal , phớt chặn dầu hãng Atlas Copco, phớt chặn dầu Ingersoll Rand, phớt chặn dầu máy nén khí NOK..

Lưu ý sử dụng phớt chặn dầu máy nén khí:

Sau một thời gian sử dụng, phớt chắn dầu máy nén khí sẽ bám nhiều dẫu mỡ và bụi bẩn. Chính vì thế cần kiểm tra thường xuyên và làm sạch cặn bẩn ở trong phớt  máy nén khí. Định kỳ cần thay thế khi phớt để đảm bảo hiệu quả máy hoạt động tốt nhất.

Thông thường thì loại phớt chặn dầu máy nén khí được lắp đặt tại cổ trục lắp buli, bánh răng hay vấu nối. Vì thế mà phụ kiện máy nén khí này cần phải có đủ những điều kiện bao gồm khả năng mài mòn tốt, chiu được nhiệt độ cao, và là loại phớt chịu áp lực lớn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.