Tài Liệu Th4 27
By admin 0 Comments

Phớt máy bơm là một bộ phận trong động cơ hay còn được gọi là phốt máy bơm, phớt cơ khí, phốt bơm, phớt mặt chà, phớt làm kín hay vòng đệm phớt. Đây chính là bộ phận giúp làm kín cốt máy bơm và guồng (đầu kim) của máy bơm nước khi chúng đang hoạt động.

Phớt máy bơm cấu tạo gồm 4 phần chính sau đây:

+ Phần quay (rotary): phần này sẽ được lắp vào trục và sẽ vận động quay theo trục

+ Phần tĩnh (seat): nó sẽ được gắn trong hốc của buồng bơm

+ Phần lò xo (springs): được gắn vào phần quay của máy. Phần này của phớt máy bơm sẽ có tác dụng giúp cho chất lỏng không bị rò rỉ ra bên ngoài khi máy bơm đang làm việc

+ Đệm cao su (o-ring): có tác dụng làm kín cho phần tĩnh và trục phần quay

Phớt máy bơm sử dụng cho các máy móc động cơ nào?

Ngoài sử dụng cho máy bơm nước thì phớt máy bơm – phốt bơm nước còn được dùng cho các loại máy móc, thiết bị khác như: máy khuấy chìm, máy nén khí, máy nén khí trục vít, động cơ điện, hoặc các thiết bị có trục quay cần làm kín. Do đó mà phớt máy bơm còn được gọi là phớt làm kín.

Lưu ý khi lựa chọn, thay thế phớt máy bơm:

+ Đường kính trong, đường kính ngoài mặt động

+ Đường kính trong, đường kính ngoài mặt tĩnh + Độ dày của mỗi mặt phớt mới

+ Cần lựa chọn đúng loại phớt bơm cả về cấu tạo, chất liệu, tính năng của từng loại phớt: như chịu dầu, chịu nhiệt, chịu ăn mòn cơ học, chịu ăn mòn hóa chất..

Các loại phớt máy bơm được cung cấp & phân phối:

+ Phớt cơ khí các loại: gồm cả phớt vỏ thép và phớt cao su hoặc chất liệu gốm ..

+ Phớt bơm, phớt máy bơm nước công nghiệp: dùng cho các máy bơm nước công nghiệp như Pentax, Wilo, Ebara, Sundyne, Tsurumi, Matra, Dragon, ShinMaywa, Groudfos, Lowara….

+ Phớt chắn dầu chịu nhiệt độ cao (vòng chắn dầu, phốt chặn dầu, phớt chắn dầu, phớt lò xo chắn dầu chịu nhiệt)

+ Phớt các loai dùng cho máy nén khí và các loại động cơ (phớt chắn dầu máy nén khí trục vít, phớt chắn dầu PTFE, phớt chắn dầu inox ..)

Ngoài Phớt máy bơm chúng tôi còn cung cấp & phân phối vòng bi dùng cho máy cắt CNC, Robot và các thiết bị chính xác cao, các vật tư liên quan đến truyền động công nghiệp

Mua phớt máy bơm ở đâu, giá cả thế nào ?

Giá phớt máy bơm – giá phớt chắn dầu: tùy vào từng loại phớt máy bơm và việc sử dụng trong thực tế của chúng ( máy bơm gì, dùng cho môi trường nào ..) mà giá cũng sẽ khác nhau rất nhiều. Bạn có thể tự tham khảo giá trên một vài kênh thương mại điện tử. Tuy nhiên, khi mua qua các kênh này thì việc được hỗ trợ kỹ thuật sau đó là rất khó khăn và có thể gây ra lãng phí, thậm chí thiệt hại do thời gian sử dụng/sản xuất bị ngừng trệ

Do vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn nên mua từ những nhà cung cấp Phớt máy bơm – phớt cơ khí chuyên nghiệp, chuyên cung cấp tại Việt Nam. Khi đó họ có nhiều kiến thức thực tế để giúp bạn lựa chọn loại phớt đúng chuẩn và cung cấp cho bạn một mức giá phải chăng cùng sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật tuyệt vời.

Leave a Comment

Your email address will not be published.